Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Toyota Fortuner 2023 ra mắt: Tăng thực dụng, giữ nguyên thiết kế

Tác giả: Mai Linh Ngày đăng: 26/08/2023

Toyota Fortuner đã được cập nhật trong năm 2023, dù tương lai xe hiện vẫn là một dấu hỏi lớn. 

 

Ngày 2-8, Toyota Thái Lan đã công bố bản cập nhật 2023 cho đội hình SUV Fortuner trong khu vực. Lần cập nhật này chứng kiến thay đổi nhẹ về trang bị lẫn giá bán cho cả 3 bản Leader phổ thông, Legender cao cấp và GR Sport giả thể thao.

Bổ sung chung của cả 3 bản là hệ thống kiểm soát áp suất lốp TPMS được bổ sung. Với cấu hình Fortuner Leader, xe còn được thay màu sơn bạc kim loại với tông sáng hơn. Giá xe tăng nhẹ không đáng kể (4.000 baht, tương đương gần 2,8 triệu đồng).

Chuyển sang bản thường cao nhất là Toyota Fortuner Legender, kết nối Apple CarPlay và Android Auto lần đầu xuất hiện. Bù lại, giá xe tăng 15.000 baht, tương đương gần 10,4 triệu đồng.

Phiên bản thể thao GR Sport của Toyota Fortuner 2023 là bản nhận được nhiều cải tiến nhất. Ngoài TMPS được bổ sung, hệ truyền động xe chạy máy diesel tăng áp 2.8L được tăng 10% thông số. Công suất bản này tăng từ 204 lên 224 mã lực, mô men xoắn từ 500 lên 550 Nm.

Bên trong nội thất, màn hình giải trí được thay bằng loại 9 inch mới hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Mức tăng giá của Fortuner GR Sport là rõ rệt nhất so với các bản trên (40.000 baht, tương đương 27,7 triệu đồng). Bản này hiện không có tại Việt Nam, cấu hình cao nhất trong nước hiện là bản Legender nói trên.

Tương lai của Toyota Fortuner hiện vẫn là chủ đề nóng được bàn tán. Dòng tên này trước đây dùng chung khung gầm bán tải Toyota Hilux. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Hilux khi lên đời vào giữa thập kỷ sẽ đổi khung gầm sang dùng chung Toyota Tacoma Bắc Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, mọi dẫn chứng hướng tới thế hệ kế tiếp của Toyota Fortuner đều là giả.

Chưa có một yếu tố chắc chắn nào cho thấy dòng SUV này đang được phát triển thế hệ mới. Điều này hé lộ khả năng xe không được phát triển phiên bản mới.

Nếu như bản này đang được phát triển, liệu khung gầm sử dụng sẽ là loại chung với Hilux như trước hay là khung gầm khác?

 

                                                                                                     Hà Macsim 26/8/2023

Bạn đang xem: Toyota Fortuner 2023 ra mắt: Tăng thực dụng, giữ nguyên thiết kế
Bài trước Bài sau