Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Hyundai Palisade tại Việt Nam có thể bỏ động cơ diesel, đổi sang máy xăng hybrid mới

Tác giả: Mai Linh Ngày đăng: 14/11/2023

Theo văn bản rò rỉ từ nhà máy Hwaseong của Kia, phía tập đoàn Hyundai - Kia đang phát triển một tùy chọn truyền động hybrid mới. Động cơ cốt lõi của hệ thống này là loại Theta 3 T-GDI 2.5L (máy xăng tăng áp). Thời điểm hệ thống hoàn thiện và được đưa vào sử dụng dự kiến rơi vào trong năm 2025.

2 nhà máy Hwaseong và Ulsan của Hyundai - Kia sẽ là nơi sản xuất hệ thống hybrid đi kèm động cơ trên với sản lượng mỗi bên tầm 110.000 động cơ/năm. Dòng xe đầu tiên sử dụng hệ thống hybrid 2.5L trên sẽ là Hyundai Palisade đời mới. Bản này được sử dụng thay thế động cơ xăng 3.8L và diesel 2.2L cũ vì tiêu chuẩn môi trường không còn cho phép.

Hyundai Palisade tại Việt Nam có thể bỏ động cơ diesel, đổi sang máy xăng hybrid mới- Ảnh 1.

Dàn xe cỡ lớn của Hyundai - Kia sẽ sử dụng động cơ 2.5L hybrid - tùy chọn cao nhất đội hình truyền động của họ khi được bổ sung vào 2025

Nếu thông tin trên là chuẩn, Hyundai Palisade tại Việt Nam cũng có thể được thay động cơ diesel 2.2L hiện tại bằng động cơ xăng hybrid 2.5L mới.

Sau Hyundai Palisade, Kia Telluride ngang cỡ cũng hứa hẹn sử dụng động cơ trên. Tiếp đến, dàn SUV bên dưới bao gồm Kia Sorento và Hyundai Santa Fe cũng có thể bổ sung tùy chọn này. 

Hyundai Palisade tại Việt Nam có thể bỏ động cơ diesel, đổi sang máy xăng hybrid mới- Ảnh 2.

Santa Fe sẽ nối gót Palisade, thêm tùy chọn động cơ xăng hybrid

Từ 2025 - 2026, 2 mẫu xe trên sẽ bỏ các tùy chọn xăng/dầu truyền thống ở nhiều thị trường vì chuẩn khí thải siết chặt. Hyundai - Kia, do đó, cần bổ sung các tùy chọn mới như bản 2.5L hybrid trên.

Ngoài 4 mẫu SUV này, dàn xe cỡ lớn của Hyundai - Kia ở những phân khúc khác cũng có thể sử dụng bản hybrid mới chẳng hạn Hyundai Grandeur. Bên cạnh đó, các mẫu xe Genesis với vị trí đỉnh cao tập đoàn Hyundai - Kia gần như cũng chắc chắn sử dụng tùy chọn mới.

                                                                                                   Mai Linh

Bạn đang xem: Hyundai Palisade tại Việt Nam có thể bỏ động cơ diesel, đổi sang máy xăng hybrid mới
Bài trước Bài sau