Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Bơm Điện Lốp Ô Tô Là Gì? Những Ưu Nhược Điểm Không Thể Bỏ Qua

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 03/07/2022

Một điều vô cùng nguy hiểm mà người điều khiển phương tiện thường hay bỏ qua, đó là lái xe khi lốp xe bị mềm. Có nhiều nguyên nhân khiến cho người lái xe bỏ qua điều này. Tuy nhiên dù nguyên nhân ấy là gì thì mọi người cũng đừng bỏ qua nó, vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp và ngay cả sự an toàn của chính bạn đấy. Nếu các bạn quá bận rộn, không có thời gian đưa xe đến các gara ô tô để khắc phục tình trạng lốp thì hãy tự trang bị ngay cho mình một chiếc máy bơm điện lốp ô tô.

Vậy chiếc máy bơm điện này có công dụng như thế nào? Ưu nhược điểm ra làm sao mà có thể khiến bạn không cần phải đưa xe đến các gara ô tô? Hãy cùng MACSIM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bơm điện lốp ô tô là gì?

Một chiếc xe được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Và mỗi bộ phận đều cần trang bị những thiết bị để theo dõi và hỗ trợ. Một bộ phận trọng yếu của xe cần được chú trọng chinh là lốp ô tô. Khi tiến hành lắp đặt phụ kiện cho ô tô người tiêu dùng nên lắp đặt phụ kiện để theo dõi như cảm biến lốp và phụ kiện để hỗ trợ bơm hơi khi cần là bơm điện lốp ô tô. Đây là một bộ đôi hoàn hảo để giúp bảo vệ và dự phòng cho lốp. Vậy bộ đôi sản phẩm này có những đặc điểm gì?

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP xe

Cảm biến áp xuất lốp ô tô là hệ thống có tính năng giám sát lượng áp suất bên trong lốp xe. Hệ thống có thể theo dõi đồng thời tình trạng áp suất 4 lốp ô tô thông qua màn hình hiển thị. Một khi áp suất trong lốp có sự biến đổi đột ngột như quá cao hoặc quá thấp so với mức áp suất quy định. Hệ thống sẽ có thông báo cho người điều khiển biết bằng cách phát ra tín hiệu bằng hình ảnh và âm thanh. Khi cảm biến áp xuất lốp ô tô đưa ra thông báo các lốp xe hiện đang thiếu hơi thì lúc này chính là lúc để sử dụng bơm điện ô tô.

Bơm điện lốp ô tô

Bơm điện ô tô là dụng cụ sử dụng nguồn năng lượng điện trên xe để thêm hơi cho lốp. Do đó một khi người lái xe phát hiện ra lốp xe của mình đang ở tình trạng thiếu hơi. Không cần phải chờ làm đầy điện cho máy mà chỉ cần cắm dây nối điện từ xe đến bơm là có thể sử dụng được ngay.

Thông thường một chiếc lốp ô tô đạt chuẩn cần lượng áp suất tiêu chuẩn là 30 Psi. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi ở một số dòng ô tô, do đó để thêm lượng áp suất chính xác cho lốp, chủ phương tiện nên theo dõi thông số áp suất tối đa được ghi chú trực tiếp trên lốp xe.

Lốp thiếu hơi chính là thời khắc phù hợp để sử dụng bơm điện ô tô

Lốp thiếu hơi chính là thời khắc phù hợp để sử dụng bơm điện ô tô

Những ưu nhược điểm của bơm điện ô tô

Khi tiến hành nghiên cứu sản phẩm, các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra các thế mạnh cho sản phẩm. Hạn chế tối đa các rủi ro khi sử dụng thiết bị cho người tiêu dùng. Đối với dòng sản phẩm bơm điện lốp ô tô thì loại sản phẩm này gồm có các ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của bơm điện ô tô

Nhận thấy bơm điện lốp ô tô nếu được khai thác tốt, nó sẽ trở thành một sản phẩm đầy tiềm năng trong số tất cả các phụ kiện dành cho ô tô. Do đó khi thiết kế, nhà sản xuất đã tôn lên những đặc điểm chính nhất và cần thiết nhất của một chiếc máy bơm điện.

  • Dễ dàng mang theo bên mình: Để người tiêu dùng luôn ở thế chủ động, có thể dễ dàng mang theo máy bơm điện ô tô mọi lúc mọi nơi. Do đó hầu hết các dòng máy bơm điện thế hệ mới hiện nay đều được thiết kế với kích thước vô cùng nhỏ bé. Chiếm dụng diện tích cốp xe không đáng kể.
  • Phù hợp với hầu hết dòng xe hơi: Vì các dòng xe hơi hiện nay không có sự thay đổi quá nhiều về van xe. Do đó các đầu bơm hơi của máy bơm điện đều tương thích với van. Chỉ cần nhẹ nhàng ấn đầu bơm vào van sao cho đầu van nằm đúng vị trí là có thể tiến hành bơm hơi cho lốp.
  • Công suất bơm mạnh mẽ: Năm nay người tiêu dùng thường hướng đến các sản phẩm có công nghệ mới như công nghệ lõi đồng. Những sản phẩm như vậy cho công suất mạnh mẽ, đem lại hiệu quả bơm hơi tối đa.
  • Tiết kiệm thời gian: Nhờ sử dụng công nghệ bơm hơi mạnh mẽ, nó đã giúp bơm hoạt động hết công suất, bơm hơi vào rất nhanh. Nên người tiêu dùng có thể tiết kiệm được một lượng thời gian nhất định.

Nhược điểm của bơm điện ô tô

Tuy đã tối ưu hóa tất cả các tính năng cho bơm điện lốp ô tô nhưng vì là sản phẩm công nghệ nên thiết bị vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nho nhỏ. Đó là, dù đã được thiết kế với công suất đầy mạnh mẽ. Nhưng đối với các loại lốp có kích thước quá to, bơm điện ô tô đã lộ ra nhược điểm về thời gian làm đầy hơi. Bởi vì máy không có đủ sức lực để cung cấp lượng hơi quá lớn. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải chờ đợi thêm ít lâu để lốp có thể đạt được lượng áp suất quy định.

Một số bơm điện không đủ áp suất để cung cấp cho lốp có kích thước lớn

Một số bơm điện không đủ áp suất để cung cấp cho lốp có kích thước lớn

Bơm điện lốp ô tô là một thiết bị mang tính chất dự phòng. Do đó nó vô cùng quan trọng cho mỗi chiếc xe. Hãy hướng đến những sản phẩm chính hãng để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Và MACSIM sẽ là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để quý khách hàng lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với MACSIM để được tư vấn một cách chi tiết nhất!

HUONGLE 3/7

 

Bạn đang xem: Bơm Điện Lốp Ô Tô Là Gì? Những Ưu Nhược Điểm Không Thể Bỏ Qua