HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Xe điện VinFast kiến nghị ưu đãi thuế phí được chấp thuận?

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo các Bộ ngành xem xét đề xuất của Vingroup về thí điểm chính sách ưu đãi xe điện trong 5 năm. Nếu đề xuất này được chính phủ thông qua thì xe điện VinFast sẽ “rẻ sập sàn”.

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 07/06/2021

Ngày 29/5/2021, Văn phòng chính phủ (VPCP) ban hành thông báo ý kiến kết luận của lãnh đạo Chính phủ tại cuộc họp về kiến nghị của Vingroup về chính sách khuyến khích sản xuất và tiêu dùng xe điện.

Cụ thể, hôm 19/5/2021 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về kiến nghị của Vingroup về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và lệ phí trước bạ (LPTB) đối với xe ô tô điện.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ GTVT, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp thu đầy đủ ý kiến của các bên liên quan, hoàn thiện nội dung đánh giá về đề xuất của Vingroup để sớm báo cáo Chính phủ.

Nêu quan điểm về trước mắt áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ 5 năm theo đề xuất của Vingroup, Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành hoàn thiện nội dung đánh giá về chính sách ưu đãi cho ôtô điện. Bộ Tài chính cần làm rõ sự cần thiết, đánh giá và hướng xử lý phù hợp với thẩm quyền, quy định pháp luật (các văn bản pháp luật cần ban hành, sửa đổi, bổ sung, tiến độ thực hiện…)

Chính phủ yêu cầu các bộ làm rõ sự cần thiết, đánh giá và hướng xử lý cụ thể, phù hợp với quy định của pháp luật, trong đó các văn bản pháp luật cần sửa đổi, bổ sung và có tiến độ thực hiện. Bộ Tài chính cùng các bộ liên quan có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/6/2021.

Lãnh đạo Chính phủ cũng nhất trí cần có giải pháp mạnh, quyết liệt để hỗ trợ phát triển sản xuất ôtô điện tại Việt Nam theo Nghị quyết 23/2018 của Bộ Chính trị về chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến 2030, tầm nhìn 2045 và quyết định về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô đến 2025, tầm nhìn 2035.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành ngày 19/5, ông Nguyễn Việt Quang, CEO của Vingroup, bày tỏ mong muốn Chính phủ có chính sách hỗ trợ về thuế phí để doanh nghiệp này “có thể khởi nghiệp thuận lợi hơn trong lĩnh vực có quá nhiều cạnh tranh như ô tô, đặc biệt là ô tô điện”.

Cụ thể, đại diện Tập đoàn Vingroup kiến nghị Chính phủ thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ 5 năm với ô tô điện.

Hiện chính sách ưu đãi cho ô tô điện tại Việt Nam vẫn khá mờ nhạt, thậm chí chưa rõ ràng. Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe điện đang ở mức 15% tuy nhiên xe điện, xe Hybrid trên thực tế còn chịu nhiều khó khăn, vướng mắc. Trong khi đó phí trước bạ vẫn áp dụng cho xe xanh, thân thiện môi trường giống như xe động cơ đốt trong là 10% đến 12%.

Ngày 22/1, Vinfast công bố hình ảnh và thông tin đầu tiên về 3 mẫu SUV mới với tên gọi VF31, VF32 và VF33, đều có phiên bản chính là xe điện. Đến 24/3, VinFast công bố nhận đặt hàng mẫu ô tô điện đầu tiên Vinfast VF e4 với giá 590 triệu đồng (giảm 100 triệu đồng so với giá bán dự kiến). Dự kiến, công ty bắt đầu nhận đặt hàng cho các mẫu xe này tại thị trường Việt Nam từ tháng 5-9 và giao xe từ tháng 11.

Bạn có thể tham khảo về mẫu xe này tại bài viết: VINFAST VF E34 XUẤT HIỆN TRÊN ĐƯỜNG PHỐ

Bạn đang xem: Xe điện VinFast kiến nghị ưu đãi thuế phí được chấp thuận?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem