HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Vệ sinh vô lăng đúng cách

Vô lăng xe là bộ phận rất quan trọng thường xuyên cầm nắm đề điều khiển hướng đi cho xe. Không thường xuyên vệ sinh có thể khiến vô lăng trở thành một ổ vi khuẩn, nguy cơ lây nhiếm rất nhiều mầm bệnh, nhất là trong thời điểm dịch Covit đang diễn biến phúc tap.

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 23/05/2021

Vệ sinh vô-lăng chất liệu nhựa dẻo

Vô lăng làm từ chất liệu nhựa dẻo là phổ biến nhất trong hầu hết các dòng xe phổ thông hiện nay, thường được tìm thấy trong những mẫu xe cấp thấp. So với các chất liệu khác, vô lăng dạng này dễ lau chùi hơn. Bạn chỉ cần xà phòng, nước và vải khô để thực hiện công đoạn này. Lưu ý, hãy phun xà phòng lỏng lên bề mặt, sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải sạch.

Vệ sinh vô-lăng chất liệu nhựa tổng hợp

Tương tự như chất liệu nhựa dẻo, với vô-lăng nhựa tổng hợp bạn có thể thực hiện vệ sinh bằng xà phòng và vải mềm do thông thường đã được phủ sẵn một lớp tạo độ bóng để bảo vệ. Nên khi chọn dung dịch vệ sinh, bạn không cần thiết phải cầu kì, lựa chọn loại quá mạnh.

Vệ sinh vô-lăng chất liệu gỗ tự nhiên

Rất nhiều chủ xe sở hữu vô lăng bằng gỗ tự nhiên thường bỏ qua khâu vệ sinh vô lăng. Vì họ sợ rằng những dung dịch tẩy rửa có thể làm hỏng, nứt gỗ và không đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho vô lăng. Tuy nhiên, bạn nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo độ bóng và độ bền của gỗ.

Lời khuyên Macsim cho trường hợp này, là bạn nên lưu ý vệ sinh vô lăng, sau đó sử dụng sản phẩm đánh bóng vô lăng là ổn. Vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa giúp cho vân gỗ đẹp tự nhiên sau nhiều năm sử dụng. Trong quá trình thực hiện, đừng đặt quá nhiều áp lực lên bề mặt vì có thể làm trầy xước bề mặt của gỗ. Khăn làm bằng sợi microfiber là công cụ tốt nhất để vệ sinh vô-lăng dạng này vì sợi microfiber được thiết kế để ngăn ngừa thiệt hại do cọ xát hoặc trầy xước.

Vệ sinh vô-lăng chất liệu giả da

Đây là chất liệu phổ biến nhất được các nhà sản xuất sử dụng trong thiết kế vô-lăng xe ôtô. Vô lăng làm từ chất liệu giả da, hay da công nghiệp việc vệ sinh cũng không quá phức tạp, mà chỉ cần chú ý vệ sinh tương tự như vô lăng bằng nhựa tổng hợp là ổn. Do chất liệu da công nghiệp đã có sẵn khả năng chống ẩm mốc, chống bụi bẩn,… Bạn có thể làm sạch vô-lăng giả da tại nhà với xà phòng và nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hóa chất. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng mình đã làm sạch kỹ lưỡng vì vô lăng làm từ da giả thường đi kèm với các mũi khâu nên dễ dàng tích tụ bụi bẩn.

Vệ sinh vô-lăng chất liệu da thật

Chất liệu da công nghiệp yêu cầu khá cao trong việc vệ sinh. Bời vì việc vệ sinh vừa phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn, lại phải giữ được độ bền cho da. Macsim khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, và chỉ xịt vệ sinh lên vải rồi lau vô lăng. Chứ không được xịt trực tiếp lên vô lăng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu Bọc vô lăng thương hiệu Macsim chất liệu da thật, vừa thời trang, đã dạng mẫu mã, lại dễ dàng vệ sinh. 

Bạn đang xem: Vệ sinh vô lăng đúng cách
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem