Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Toyota Hilux phiên bản thuần điện bất ngờ trình làng, bán ra Đông Nam Á vào năm sau

Tác giả: Hà Duy Ngày đăng: 17/12/2022

Toyota Hilux phiên bản thuần điện bất ngờ trình làng, bán ra Đông Nam Á vào năm sau

 

Phiên bản thương mại của Toyota Hilux REVO BEV Concept sẽ được sản xuất tại Thái Lan và bán ra vào năm sau.Trong sự kiện kỷ niệm 60 năm gia nhập thị trường Thái Lan, hãng Toyota đã bất ngờ trưng bày 2 mẫu xe bán tải, bao gồm IMV-0 Concept và Hilux REVO BEV Concept. Trong đó, Toyota Hilux REVO BEV Concept là nguyên mẫu của xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện.

Toyota Hilux phiên bản thuần điện bất ngờ trình làng

Toyota Hilux phiên bản thuần điện bất ngờ trình làng trong sự kiện tại Thái Lan

Đúng như tên gọi, Toyota Hilux REVO BEV Concept được phát triển dựa trên dòng xe bán tải cỡ trung Hilux quen thuộc. Hãng Toyota đã tạo ra mẫu xe concept này dựa trên Hilux Revo cabin đơn hiện đang bán tại thị trường Thái Lan.

QUẢNG CÁO

Toyota Hilux Revo tại Thái Lan hiện đang sử dụng động cơ diesel. Do đó, để tạo ra Hilux REVO BEV Concept, hãng Toyota đã phải cải tiến mẫu xe bán tải này để lắp thêm mô-tơ điện, pin, hệ thống sạc và những bộ phận khác.

Ngay cả thiết kế ngoại thất của Toyota Hilux cũng được thay đổi cho phù hợp với hình ảnh của một mẫu xe bán tải điện. Có thể thấy rõ điều này qua thiết kế đầu xe của Toyota Hilux REVO BEV Concept.

Cận cảnh khu vực đầu xe của Toyota Hilux REVO BEV Concept

Cận cảnh khu vực đầu xe của Toyota Hilux REVO BEV Concept

Khi nhìn từ hướng trực diện, Toyota Hilux REVO BEV Concept gợi liên tưởng đến Innova phiên bản thuần điện từng ra mắt tại triển lãm IIMS 2022 ở Indonesia vào tháng 3 năm nay. Vì là ô tô điện nên Toyota Hilux REVO BEV Concept đã bị bịt kín lưới tản nhiệt. Điều này khiến khu vực đầu xe trông khá buồn tẻ.

Trong khi đó, cụm đèn pha của Toyota Hilux REVO BEV Concept không có gì khác so với Hilux Revo thông thường. Ở hai góc cản trước vẫn có đèn sương mù, nằm trong hốc màu đen. Ngoài ra, hãng Toyota còn bổ sung cổng sạc ở phía sau chắn bùn trước bên trái cho mẫu xe concept này.

Đáng tiếc là hiện hãng Toyota chưa công bố hình ảnh nội thất và thông số kỹ thuật cụ thể của Hilux REVO BEV Concept. Chỉ biết rằng, Toyota Hilux REVO BEV Concept sẽ lên dây chuyền sản xuất thương mại và bán ra tại thị trường Thái Lan vào năm sau.

Toyota Hilux REVO BEV Concept sẽ được bán ra từ năm sau

Toyota Hilux REVO BEV Concept sẽ được bán ra từ năm sau

Đây không phải là phiên bản "xanh" duy nhất của Toyota Hilux được vén màn trong thời gian qua. Vào hồi đầu tháng này, hãng Toyota còn ra mắt mẫu xe concept Hilux H2 ở Anh quốc.

Toyota Hilux H2 ra mắt tại Anh quốc

Toyota Hilux H2 ra mắt tại Anh quốc

Khác với Hilux REVO BEV Concept, Toyota Hilux H2 là xe bán tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV). Dự án phát triển Toyota Hilux H2 do Trung tâm Truyền động Nâng cao (APC) thực hiện dưới sự chỉ đạo của chính phủ Anh nhằm phát triển xe không khí thải tại xứ sở sương mù.

QUẢNG CÁO

Để phát triển Hilux H2, các kỹ sư của hãng Toyota đã tháo bỏ động cơ diesel và hệ truyền động của Hilux thông thường. Thay vào đó sẽ là hệ truyền động FCEV thế hệ thứ hai lấy từ người anh em Toyota Mirai. Hệ truyền động FCEV thế hệ thứ hai của Toyota bao gồm pin nhiên liệu, mô-tơ điện và bình hydro, biến Hilux thành mẫu xe bán tải không phát thải khí.
 

 

Duy Macsim 17/12

Bạn đang xem: Toyota Hilux phiên bản thuần điện bất ngờ trình làng, bán ra Đông Nam Á vào năm sau
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem