HOT! LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ CAO CẤP MACSIMMỚI VỀ SỐ LƯỢNG LỚN!

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 07/11/2021

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Thời tiết nắng nóng khi mùa hè đến, không chỉ khiến cho bạn mà cả “xế cưng" cũng trở nên “mệt mỏi" khi lái xe quãng đường dài. Để đảm bảo an toàn khi chuyển và hạn chế tối đa các sự cố trên đường, bạn hãy “bỏ túi" ngay những lưu ý nhỏ sau 

1️⃣ Kiểm tra lốp xe
Kiểm tra độ dày, độ sâu của vân lốp, áp suất lốp và mặt lốp để đảm bảo lốp xe của bạn đang ở điều kiện tốt nhất và tránh bị nổ lốp. Đừng quên thay lốp ngay nếu vân lốp đã bị mòn đến giới hạn.

2️⃣ Kiểm tra dầu máy và nước làm mát
Kiểm tra các chi tiết dùng để "giải nhiệt" cho động cơ luôn là điều cần thiết để xe không bị quá nhiệt, đồng thời châm thêm nước làm mát nếu lượng nước xuống dưới mức quy định. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lịch bảo dưỡng của xe ở các mốc km (khoảng 5.000 km đến 15.000 km) để giúp xe vận hành ở điều kiện tốt nhất.

3️⃣ Hạn chế mang theo (cất giữ) các vật thể gây cháy nổ
Trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong xe sẽ tăng từ 5 đến 8 độ so với nhiệt độ bên ngoài, do đó, hãy để những vật dụng dễ gây cháy nổ (bật lửa, cồn sát khuẩn, sạc dự phòng…) ở những khu vực không có ánh nắng trực tiếp.

 

4️⃣ Kiểm tra hệ thống điều hoà
Hệ thống điều hoà phải vận hành công suất cao trong thời tiết nắng nóng, nên sự thiếu hụt của gas trong hệ thống cũng như phần lọc gió ngoài cũng sẽ dễ dàng bị bám bụi. Do đó, việc kiểm tra và thay mới các phụ kiện là cần thiết để điều hoà hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

  MACSIM chúc các bạn luôn lái xe an toàn !

Bạn đang xem: NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT NẮNG NÓNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem