Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Những đồ dùng tuyệt đối không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 20/06/2022

Thời tiết vào mùa hè có khi lên tới hơn 40 độ C, nếu bạn để ô tô ngoài trời trong thời tiết này thì rất nhiều vật dụng để trên chiếc xe của bạn có nguy cơ phát nổ, biến dạng hoặc bốc cháy ngay tại chỗ.

Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C.

Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C. Những cảnh báo về việc đừng bao giờ để đồ dễ tăng áp suất trong xe đã được các chuyên gia khuyến cáo từ rất lâu.

Để xe trực tiếp dưới trời nắng lên tới 40 độ C dẫn tới nhiệt độ ca-bin cao như vậy thì những vật dụng như bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có ga hay các loại pin đều có nguy cơ phát nổ.

Hơi nóng trong ca-bin làm tăng áp suất các chất lỏng khiến chúng nổ tung. Hiện tượng kích nổ các vật đựng chất lỏng kín trong mùa hè là khá phổ biến.

         Bật lửa, điện thoại, pin dự phòng,… là những vật dụng ‘cấm kỵ’ để lại trên ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng

Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C.

Vì thế, với các vật dụng không nhất thiết phải để lại trên ô tô thì nên để ở nhà, hoặc nếu phải dùng đến thì cần để chúng ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp.

Người lái xe cũng nên cố gắng đỗ xe vào nơi râm mát trong nhà có mái che, dưới bóng cây hoặc có các biện pháp tránh nắng cho ô tô. Nếu bắt buộc phải để xe bên ngoài thì nên che xe bằng các tấm che hoặc bạt phủ chuyên dụng. 

                                                                                                                     Mai Linh

 

Bạn đang xem: Những đồ dùng tuyệt đối không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem