HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Những chiếc Mercedes "nhún nhảy"

Free Driving Assist - tính năng "nhún nhảy" trên những chiếc Mercedes-Benz sẽ hỗ trợ xe thoát khỏi tình huống bị kẹt trong bùn, cát.

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 22/05/2021

Hiện nay, một số mẫu SUV Mercedes-Benz như GLE hay GLS được trang bị tính năng liên tục nâng/hạ gầm xe trong khi di chuyển. Dù nhằm mục đích hỗ trợ vận hành, không ít người dùng trên thế giới và tại Việt Nam còn sử dụng chế độ "nhún nhảy" này để giải trí, thu hút sự chú ý trên đường, dù chúng tôi không thực sự khuyến cáo hành động này. FDA về cơ bản sử dụng phuộc khí nén để nảy xe lên xuống giúp GLS/GLE thoát khỏi vũng bùn hay cát khi vận hành off-road.

Biết là vậy nhưng có vẻ không nhiều chủ xe biết tới tính năng vừa tiện lợi vừa thú vị này trên GLS/GLE, và cách làm sao để kích hoạt nó. Đầu tiên, chiếc SUV Mercedes cần phải ở chế độ lái off-road, nghĩa là tốc độ xe không được quá 120 km/h. Tiếp đến, bạn cần truy cập menu hỗ trợ (Assistance) từ màn hình trung tâm, chọn mục Offroad Assistant (Trợ lý offroad) và rồi tới FDA.

Ngay khi FDA được kích hoạt, người dùng có thể cảm nhận thân xe lên xuống ngay lập tức. Để thoát khỏi chế độ này, người dùng hoặc có thể bấm "Stop" trên màn cảm ứng hay nhấn ga để xe vượt quá tốc độ 15 km/h.

Ngoài ra, Trợ lý offroad còn có một tính năng khá hay là Individual Wheel Control cho phép bạn chỉnh độ cao từng bánh riêng biệt ngay trên màn hình. Thêm nữa, xe có một chế độ lái tên Curve dùng phuộc khí nén nghiêng thân xe mỗi khi vào cua giúp triệt tiêu hoàn toàn lực nghiêng có thể làm lật xe.

 

Bạn đang xem: Những chiếc Mercedes "nhún nhảy"
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem