HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Miễn phí ôtô vào sân bay dưới 10 phút?

Nhiều hành khách đã mừng hụt khi có thông tin miễn phí xe vào sân bay dưới 10 phút do Bộ Giao thông vận tải đề nghị từ năm 2020. Sau hơn một năm, tình hình vẫn đâu vào đó, tức là trạm thu phí cũng không áp dụng công nghệ tính theo thời gian hoặc miễn phí xe vào sân bay dưới 10 phút.

Thực tế có thời điểm cổng ra sân bay Tân Sơn Nhất, ôtô nối đuôi xếp hàng dài, nhân viên phải đứng thu tiền "tươi" từng xe, gần như không thấy xả trạm như trạm thu phí khác. 

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 25/05/2021

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) phải lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ôtô ra vào các cảng do đơn vị này quản lý, hoàn tất và đưa vào hoạt động chậm nhất là ngày 31-3-2020. Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất phương án không thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian dự kiến là 10 phút. 

Tuy nhiên, hơn 1 năm trôi qua, đến nay ACV vẫn chưa đưa hệ thống này vào khai thác, đồng thời khẳng định sẽ không miễn phí với thời hạn 10 phút như yêu cầu của Bộ.

Cục trưởng Cục Hàng không cho biết ngày 14-5-2021 Cục Hàng không đã có văn bản đôn đốc ACV khẩn trương xây dựng phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn vào nhà ga theo thời gian cho từng cảng hàng không tại 21 cảng hàng không do ACV quản lý, báo cáo cục thống nhất phương án để ACV báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Tuy vậy, báo cáo của ACV nêu lý do: Việc xây dựng giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga cần phải đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên với hệ thống đường dẫn này (trong đó đặc biệt nâng cao vai trò đảm bảo an ninh, trật tự, phân luồng tuyến) cũng như tích lũy để cải tạo, nâng cấp và đảm bảo hài hòa quyền lợi của doanh nghiệp và người sử dụng...

Do vậy, ACV kiến nghị chấp thuận phương án thu giá dịch vụ: theo thời gian (block thời gian) và giảm giá khoảng từ 20 - 50% cho block đầu tiên (dự kiến 10 phút). Mức giảm giá này đảm bảo cho ACV đủ nguồn thu để bù đắp chi phí khai thác thường xuyên và tích lũy tái đầu tư trong thời gian tới.

 

Bạn đang xem: Miễn phí ôtô vào sân bay dưới 10 phút?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem