Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Mazda CX-5 2023: Nội thất vừa đủ, trang bị và giá bán hợp lý

Tác giả: Nguyễn anh Tuấn Ngày đăng: 29/06/2023

NGOẠI THẤT MAZDA CX-5 2023

Ở thế hệ 6.5, Mazda CX-5 2023 áp dụng ngôn ngữ thiết kế KODO với triết lý “Less is more – Càng đơn giản càng đẹp”. Ngôn ngữ thiết kế này giúp đem đến cho Mazda CX-5 2023 một diện mạo cực kỳ tinh tế và sang trọng.

Ở thế hệ 6.5, Mazda CX-5 2023 áp dụng ngôn ngữ thiết kế KODO với triết lý “Less is more – Càng đơn giản càng đẹp”Ở thế hệ 6.5, Mazda CX-5 2023 áp dụng ngôn ngữ thiết kế KODO với triết lý “Less is more – Càng đơn giản càng đẹp”

Đánh giá Mazda CX-5 2023 về kích thước, mẫu xe vẫn giữ nguyên thông số như cũ với chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 4.550mm x 1.840mm x 1.680mm. Chiều dài cơ sở đạt 2.700mm, khoảng sáng gầm ở mức 200mm và bán kính quay vòng là 5.46m.

Các thông số trên cho thấy mẫu SUV nhà Mazda sở hữu vẻ ngoài to lớn và cân đối hơn khi đặt cạnh các đối thủ như Corolla Cross (4.460mm x 1.825mm x 1.620mm và 2.640mm) hay Tucson (4.480mm x 1.850mm x 1.660mm và 2.670 mm).

KHOANG LÁI TỔNG QUAN MAZDA CX-5 2023

 Tổng thể nội thất sử dụng hoàn toàn tone màu xám lông chuột, kết hợp với thiết kế trung tính và cứng cáp Tổng thể nội thất sử dụng hoàn toàn tone màu xám lông chuột, kết hợp với thiết kế trung tính và cứng cáp

Bước vào bên trong, khoang cabin của Mazda CX-5 2023 sở hữu thiết kế khá nịnh mắt người dùng. Giới chuyên môn đánh giá Mazda CX-5 2023 là mẫu xe sở hữu phần nội thất đẹp nhất phân khúc, mang đến nhiều trải nghiệm và cảm giác cao cấp tương tự các dòng xe hạng sang. Tổng thể nội thất sử dụng hoàn toàn tone màu xám lông chuột, kết hợp với thiết kế trung tính và cứng cáp. Điểm nhấn nổi bật ở trung tâm chính là màn hình giải trí 7 inch, đi cùng các chi tiết bọc da, ốp nhựa sơn đen piano và cả viền kim loại cao cấp.

Cụm cửa gió điều hòa kích thước lớn đặt ngay tại trung tâm có thể sẽ tạo cảm giác hơi “thô”Cụm cửa gió điều hòa kích thước lớn đặt ngay tại trung tâm có thể sẽ tạo cảm giác hơi “thô”

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh với CX-30, thiết kế nội thất trên Mazda CX-5 2023 có phần kém hiện đại hơn. Cụm cửa gió điều hòa kích thước lớn đặt ngay tại trung tâm có thể sẽ tạo cảm giác hơi “thô” nếu khách hàng đã từng nhìn qua thiết kế mới trên CX-30.

Tầm nhìn cũng là một trong những yếu tố được đánh giá tương đối tốt trên Mazda CX-5 2023, nhờ vào việc dời vị trí của gương hậu sang phần thân xe, góp phần mang đến cảm giác thoáng đãng hơn cho khung kính xung quanh trụ A.

Mazda CX-5 2023 sở hữu vô lăng bọc da trên tất cả phiên bản, có thiết kế 3 chấu to bản truyền thống của những mẫu xe thuộc thế hệ 6.5G từ thương hiệu MazdaMazda CX-5 2023 sở hữu vô lăng bọc da trên tất cả phiên bản, có thiết kế 3 chấu to bản truyền thống của những mẫu xe thuộc thế hệ 6.5G từ thương hiệu Mazda

Mazda CX-5 2023 sở hữu vô lăng bọc da trên tất cả phiên bản, có thiết kế 3 chấu to bản truyền thống của những mẫu xe thuộc thế hệ 6.5G từ thương hiệu Mazda. Đặt ngay phía sau là cụm đồng hồ lái 3 khoang truyền thống, kết hợp giữa kiểu hiển thị analog và màn hình 7 inch, cung cấp đầy đủ các thông số vận hành trong một giao diện trực quan và hiện đại. 

Đặt ngay phía sau là cụm đồng hồ lái 3 khoang truyền thống, kết hợp giữa kiểu hiển thị analog và màn hình 7 inchĐặt ngay phía sau là cụm đồng hồ lái 3 khoang truyền thống, kết hợp giữa kiểu hiển thị analog và màn hình 7 inch

Cần số của xe cũng được bọc da màu xám và có cấu hình sang số dạng thẳng, hỗ trợ người lái làm quen và thao tác thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Cần số của xe cũng được bọc da màu xám và có cấu hình sang số dạng thẳngCần số của xe cũng được bọc da màu xám và có cấu hình sang số dạng thẳng

Đáng tiếc là hiện Mazda CX-5 2023 vẫn chưa được trang bị lẫy chuyển số. Đây sẽ là điểm trừ khá lớn với một chiếc xe chú trọng trải nghiệm lái.

Sở hữu vẻ ngoài thời trang cực kỳ nịnh mắt, danh sách công nghệ hàng đầu phân khúc, trải nghiệm lái thú vị đi cùng nhiều tùy chọn động cơ và hệ dẫn động, Mazda CX-5 2023 được đánh giá là một mẫu xe cân bằng rất tốt các yếu tố từ kiểu dáng, trang bị, vận hành đến giá bán. Đây vốn là những ưu điểm cũng được tìm thấy trên hầu hết các sản phẩm nhà Mazda, là yếu tố góp phần giúp CX-5 giữ được sức hút trong mắt khách hàng.

 Mazda CX-5 2023 được đánh giá là một mẫu xe cân bằng rất tốt các yếu tố từ kiểu dáng, trang bị, vận hành đến giá bán Mazda CX-5 2023 được đánh giá là một mẫu xe cân bằng rất tốt các yếu tố từ kiểu dáng, trang bị, vận hành đến giá bán

Tuy nhiên, thiết kế có phần quen thuộc và nhàm chán do vẫn chưa có sự thay đổi trong 4 năm qua lại trở thành một nhược điểm lớn của CX-5 2023. Ngoài ra, không gian thua thiệt so với những đối thủ cùng tầm tiền như Hyundai Tucson hay Honda CR-V cũng là điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi cân nhắc lựa chọn mẫu xe này.

Nhìn chung, Mazda CX-5 2023 sẽ phù hợp với những khách hàng yêu thích xe hơi Nhật và thương hiệu Mazda, chuộng thiết kế đẹp mắt, hiện đại và mong muốn trải nghiệm cảm giác lái và những công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc.

 

Tuấn 29/6

Bạn đang xem: Mazda CX-5 2023: Nội thất vừa đủ, trang bị và giá bán hợp lý
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem