HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

MACSIM CHIA SẺ "XE MPV TẠI VN CẠNH TRANH KHỐC LIỆT VỚI 2 TÂN BINH ĐẾN TỪ HÀN QUỐC"

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 18/11/2022

Hyundai Stargazer đã chính thức tham chiến phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam, Kia Carens cũng rục rịch gia nhập thị trường. Hai mẫu xe Hàn Quốc có nhiều lý do khiến các hãng xe Nhật Bản lo lắng và sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Chỉ cách đây khoảng 2 năm, Mitsubishi Xpander được xem là "một mình một ngựa" trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, khi lúc bấy giờ Toyota Avanza lẫn Suzuki Ertiga đều chưa đủ sức cạnh tranh. Tuy nhiên, tình thế hiện tại đang thay đổi khi nhiều mẫu MPV mới tham chiến thị trường, đáng chú ý có bộ đôi đến từ Hàn Quốc.

Hyundai Stargazer là cái tên mới nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ trình làng tại thị trường Việt Nam, chính thức "tuyên chiến" với Toyota Avanza/Veloz, Mitsubishi Xpander/Xpander Cross hay Suzuki Ertiga/XL7. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc trong phân khúc này, được thiết kế dành riêng cho khu vực châu Á, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á, tương tự các đối thủ còn lại.

Stargazer có thế mạnh xưa nay của những mẫu xe Hàn Quốc. Ngoài thiết kế lạ mắt, ấn tượng, mẫu xe này còn được trang bị danh sách tiện nghi phong phú, vượt xa nhiều đối thủ, dù khả năng vận hành không quá ấn tượng. Trong quá khứ đã chứng kiến không ít các mẫu xe Nhật Bản gặp khó khăn trước các đối thủ Hàn Quốc.

Dù vậy, Stargazer không phải là mối lo duy nhất của các mẫu MPV Nhật Bản, Kia Carens sẽ là mẫu xe tiếp theo tham gia vào phân khúc này tại thị trường Việt Nam. Cũng như "người anh em" Hyundai Stargazer, Kia Carens cũng được chăm chút thiết kế và trang bị tiện nghi hướng đến mục tiêu trở thành mẫu xe có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Phân tích số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, xe MPV cỡ nhỏ là một trong những phân khúc “trụ cột” khi đóng góp đến 6.318 xe trong tháng 9.2022, chiếm đến gần 20% thị phần chung của toàn thị trường.

Toyota Veloz là mẫu xe gây ấn tượng nhất với màn bứt tốc doanh số đầy bất ngờ. Cụ thể, khép lại tháng qua, mẫu xe nhà Toyota đạt doanh số lên đến 2.572 xe, tăng mạnh hơn 1.000 xe, tương đương gần 70% so với tháng 8.2022.

Nội thất vô cùng bắt mắt trên Kia Carens 2023

Rõ ràng, đây là một trong những phân khúc sôi động hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay, đây cũng là điều dễ hiểu khi các mẫu MPV cỡ nhỏ là lựa chọn hợp lý cho nhiều mục đích sử dụng. Với bộ đôi mới đến từ Hàn Quốc, phân khúc MPV cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam hứa hẹn sẽ trở nên khốc liệt hơn trong thời gian tới.

Thuận Macsim 17/11

 

Bạn đang xem: MACSIM CHIA SẺ "XE MPV TẠI VN CẠNH TRANH KHỐC LIỆT VỚI 2 TÂN BINH ĐẾN TỪ HÀN QUỐC"
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem