Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

MACSIM CHIA SẺ THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN CHÂU Á SẼ “CẤT CÁNH” NĂM 2023

Tác giả: Nguyễn Đức Thuận Ngày đăng: 28/12/2022

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường châu Á hứa hẹn sẽ rất “nóng” vào năm 2023 khi các nhà sản xuất ô tô từ BYD đến Tata và Tesla cung cấp nhiều lựa chọn hợp lý hơn để nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng ở các nước mới nổi.

Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors sẽ bắt đầu giao hàng mẫu hatchback điện Tiago, được truyền thông địa phương gọi là chiếc xe "được chờ đợi nhất" ở Ấn Độ, vào tháng Giêng. Tata cho biết họ đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng trong vòng một ngày kể từ khi mở bán vào tháng 10. Doanh số đã vượt mốc 20.000 vào cuối tháng 11, vượt qua toàn bộ doanh số bán xe chở khách chạy điện của Ấn Độ vào năm 2021.

Tại Trung Quốc, BYD đã khai thác nhu cầu đối với các mẫu xe tầm trung thông qua các dòng Dynasty và Ocean, đồng thời đang trên đà bán được hơn 2 triệu xe mới vào năm 2022. Nhà sản xuất ô tô này hiện đang hướng tầm nhìn sang thị trường Đông Nam Á đang phát triển và đã trở thành cái tên nổi tiếng ở Singapore.

Xe điện chạy bằng pin đang phát triển "nhanh hơn dự kiến" ở Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Indonesia, theo LMC Automotive, tập đoàn lớn chuyên về lĩnh vực dự báo ngành ô tô ở Anh.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của các tên tuổi mới, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang nỗ lực để duy trì sự thống trị trên thị trường châu Á. Toyota Motor gần đây đã ra mắt bZ4X tại Thái Lan, đây là chiếc xe điện đầu tiên bên ngoài thương hiệu Lexus, để tận dụng các khoản trợ cấp EV của Thái Lan nhằm mở rộng dấu ấn của mình tại quốc gia này.

Trong khi đó, dòng Ioniq của Hyundai đã tìm thấy người hâm mộ ở Hàn Quốc, Châu Âu và các thị trường khác. Hyundai đang nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi ở Indonesia, nơi nó đang cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc về giá cả.

Tesla thì đang đẩy nhanh tiến độ của mình vào châu Á để đáp ứng sự gia tăng của các công ty địa phương. Công ty quyết định chính thức thâm nhập Thái Lan, thị trường Đông Nam Á lớn thứ hai sau Singapore. Tesla sẽ bắt đầu giao hàng vào quý đầu tiên của năm tới và bắt đầu thiết lập một mạng lưới các trung tâm ô tô và trạm sạc. Model 3 sẽ có giá khởi điểm 1,75 triệu baht (50.400 USD), thấp hơn khoảng một phần ba so với một chiếc xe nhập khẩu tương đương

Tại Việt Nam, VinFast cũng bắt đầu xuất khẩu xe điện có giá bằng khoảng một nửa so với Tesla sang Mỹ vào cuối tháng 11. VinFast cũng đã giảm giá bằng cách cho thuê pin EV, chiếm một phần lớn chi phí của phương tiện và tận dụng các ưu đãi của chính phủ.

VinFast VF9 cùng người anh em VF8 đang được kỳ vọng sẽ tạo nên 'cú hích toàn cầu' khi bắt đầu tham gia vào cuộc đua phương tiện xanh trên thị trường Quốc tế. Mang trên mình những khác biệt và giá trị ưu việt, VF9 được tin tưởng có đủ năng lực để cạnh tranh 'sòng phẳng' với các đối thủ xe điện đến từ những thương hiệu nổi tiếng Thế giới khác.

Bên cạnh lợi thế đón đầu xu hướng, VF9 còn thu hút bởi những giá trị 'nội tại'. Cụ thể, với giá bán niêm yết chưa đến 1 tỷ 7 nhưng chiếc xe điện nhà VinFast lại sở hữu hệ thống option đáng 'ghen tỵ' như: trợ lý ảo, các ứng dụng thông minh, công nghệ hỗ trợ lái tiện ích, hiện đại… Song song với đó VinFast VF9 có một diện mạo đẹp, động cơ vận hành đủ mạnh mẽ và chi phí 'nuôi' lại tiết kiệm.

 

Thực tế, ô tô điện đã sớm xuất hiện ngay từ  năm 1884, thế nhưng phải cho đến nay khi nhiên liệu sạch trở thành vấn đề cấp thiết thì giá trị của ô tô điện mới thật sự được nhìn nhận. Cho nên, mẫu xe điện VinFast đang có thị trường rất lớn để phát triển và khai thác trong tương lai.

Thuận Macsim 28/12

Bạn đang xem: MACSIM CHIA SẺ THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN CHÂU Á SẼ “CẤT CÁNH” NĂM 2023
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem