Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

MACSIM CHIA SẺ 6 BỘ PHẬN NHỎ HỮU ÍCH TRÊN Ô TÔ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 26/04/2022

Tất cả những bộ phận trên ô tô đều có những tác dụng hữu ích riêng của nó, nhưng không phải ai cũng biết. Bạn sẽ bất ngờ với những chức năng của nhiều bộ phận dưới đây.

1. Các khe nhỏ trên bản táp lô

Nhiều người sử dụng ô tô lâu năm vẫn lầm tưởng các khe nhỏ bố trí trên bảng táp lô, gần cột A là cửa gió của hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, các khe này được thiết kế cố định hướng chéo ra bên ngoài và không thể điều chỉnh.

Theo chuyên gia kỹ thuật, các khe này ngoài tác dụng thông hơi, còn có chức năng điều hướng gió để sấy kính cửa sổ hai bên, giúp người lái dễ dàng quan sát gương chiếu hậu.

Chức năng sấy kính này phác huy tác dụng khi đi xe vào vùng có sương mù và lúc trời mưa.

2.Nút Shift Lock

Thông thường đối với xe số tự động, khi đã tắt máy sẽ không thể chuyển số từ vị trí P xuống N, R hay D được. Trong trường hợp xe chết máy dừng giữa đường, nếu thiếu kinh nghiệm bạn sẽ loay hoay không biết làm thế nào để đưa xe vào lề an toàn. Các nhà sản xuất đã làm 1 chốt nhỏ để có thể chuyển số mà không cần khởi động xe.

Nút này được gọi là “Shiftlock”, thường nằm “ẩn” phía dưới một nắp nhựa được bố trí xung quoanh cần số hoặc phía trên trục vô lăng. Bạn chỉ cần tháo nắp nhựa, nhấn đè vào chốt nhỏ bên dưới và sang số, nhờ thêm người hỗ trợ để đẩy xe đến vị trí an toàn. 

3. Kí hiệu trên mặt trong cửa khoang hành lý

Một số mẫu xe hiện nay được trang bị một khóa an toàn giúp mở cốp từ bên trong khi tất cả các cửa bị khóa. Trên các mẫu xe SUV, Crossover hay Hatchback, bộ phận này được gắn ở mặt trong của cửa khoang hành lý và được che đậy bằng một miếng ốp nhỏ. Trên các dòng xe Sedan thường được thiết kế đơn giản hơn bằng một lẫy nhỏ, hoặc cần kéo.

4. Lẫy sau gương chiếu hậu bên trong xe

Một số “tài mới” khi lái ô tô thường chỉ chỉnh góc độ của gương chiếu hậu bên trong mà không hề biết đến việc chuyển chế độ chống chói trong gương. Ngoại trừ các mẫu xe cao cấp thường thiết kế gương chiếu hậu tích hợp chức năng tự động chóng chói, các mẫu xe còn lại người dùng có thể điều khiển để chuyển chế độ chống chói trong gương bằng một lẫy nhỏ thường bố trí phía sau gương.

Khi bị chói do ánh đèn của các xe đi phía sau hay điều kiện ánh sáng môi trường, tài xế chỉ cần gạt lẫy nhỏ phía sau gương xuống, gương sẽ chống chói để đảm bảo tầm quan sát.

5. Ốp nhỏ ở cản trước

Ngoài các nút cảm biến, trên cản trước của một số mẫu xe thường có một miếng ốp nhỏ, có thể tháo, mở. Chi tiết này đơn giản chỉ để che đậy móc kéo cáp đặt bên trong đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế. Khi xe bị mắc lầy, hay chết máy và cần xe khác tời kéo. Người dùng mở nắp sẽ tìm thấy móc để móc cáp.

6.Vây cá gắn sau nóc xe

Trên một số dòng xe sedan hiện nay thường được gắn vây cá trên trần sau xe.Chi tiết không hoàn toàn để trang trí,làm đẹp mà thực chất là ăng ten giúp bắt sóng cho hệ thống giải trí trên xe.Vây cá có cấu tạo rỗng,lồng dây ăn ten và đầu thu sóng.

Thuận Macsim 26/4/2022

 

Bạn đang xem: MACSIM CHIA SẺ 6 BỘ PHẬN NHỎ HỮU ÍCH TRÊN Ô TÔ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem