HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

KHÔNG ĐƯỢC BẬT ĐIỀU HÒA SAU KHI ĐÓNG KÍN CỬA XE Ô TÔ

Bạn đang thắc mắc có nên ĐÓNG CỬA TRƯỚC HAY NGAY SAU KHI bật điều hòa xe ô tô? MACSIM cho rằng cả hai đều KHÔNG NÊN. Vì sao vậy? 

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 01/06/2021

Thông tin sau chỉ ra một trong những nguyên nhân gây Ung thư nguy hiểm nhất mà chúng ta có thể tránh được.

Nhiều lái xe có thói quen hễ cứ ngồi vào ô tô là ĐÓNG CỬA LUÔN sau đó mới khởi động, bật điều hòa. Tuy nhiên, thói quen này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Vì sao lại như vậy?

Khi đỗ xe bên ngoài, chúng ta luôn luôn đóng kín tất cả các cửa. Nhưng ngay cả đậu xe trong nhà hay dưới bóng râm, chiếc xe có thể tích lũy 400-800mg benzen, cao gấp 8 lần so với mức cho phép.

Nếu bạn đỗ xe dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ cao hơn 16 độ C, mức Benzene có thể đạt 2000-4000mg, gấp 40 lần mức cho phép.

Nếu ngồi trong một chiếc xe hơi có cửa sổ đóng kín, mọi người sẽ hít phải Benzen mà không hề hay biết chất độc này ảnh hưởng đến thận, gan và mô xương. Hơn nữa, phải mất rất nhiều thời gian và vô cùng khó khăn để đào thải các chất độc hại này ra khỏi cơ thể.

Điều này lý giải vì sao trong cuốn hướng dẫn sử dụng xe ô tô luôn nhắc nhở chúng ta nên mở tất cả cửa sổ xe trước khi bật điều hòa nhưng họ không giải thích tại sao, ngoại trừ việc đó là tốt cho hiệu suất của chiếc xe.

Giải thích trên phương diện Y học

Các kết quả nghiên cứu cho thấy trước khi bắt đầu làm mát không khí, máy điều hòa không khí thải ra tất cả khí nóng, cùng với benzen - một độc tố gây ung thư mạnh nhất. Benzen còn gây độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng, gây ra bệnh bạch cầu. Nó cũng có thể làm sảy thai ở phụ nữ.

Vì vậy, việc đầu tiên khi bạn bước vào xe, ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ mùi nhựa nóng, hãy:

1- MỞ CỬA XE TRONG VÀI PHÚT cho tản bớt nhiệt và hơi độc tích tụ trong xe.

 2- Sau khi KHỞI ĐỘNG XE, BẬT ĐIỀU HÒA, ĐỂ QUẠT GIÓ TO hãy tiếp tục MỞ CỬA XE THÊM VÀI PHÚT nữa để đẩy ra ngoài phần hơi độc tích tụ trong hệ thống Điều hòa của xe, KHI ĐÓ HÃY ĐÓNG CỬA XE.

3- Trong QUÃNG ĐƯỜNG ĐẦU TIÊN ( khoảng vài trăm mét) bạn nên MỞ HẾT CÁC CỬA KÍNH để đẩy HẾT RA NGOÀI phần hơi độc còn sót  trong xe, sau đó hãy ĐÓNG HẾT CỬA LẠI tận hưởng không khí TRONG LÀNH VÀ MÁT MẺ.

4- NẾU BẠN NGỒI LÂU trong xe lâu, cần định kỳ 1 - 2h một lần mở hết cửa kính ( nếu được nên mở cửa xe)  trong vài phút để thay thế toàn bộ không khí lưu cữu trong xe bằng không khí trong lành từ bên ngoài.

Tiếp tục thực hành thói quen này khi bước lên xe ô tô để bảo vệ cơ thể bạn khỏi độc tố nếu không hậu quả có thể cực kỳ bi thảm. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho gia đình và bạn bè của bạn nhé. MACSIM Chúc các bạn thượng lộ bình an và luôn mạnh khỏe!

 

Bạn đang xem: KHÔNG ĐƯỢC BẬT ĐIỀU HÒA SAU KHI ĐÓNG KÍN CỬA XE Ô TÔ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem