HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Đỗ xe ô tô sai quy định: Hà Nội phải chăng thiếu khu vực đỗ xe cho ô tô?

Chỗ để xe là nhu cầu thiết yếu của công dân đô thị. Tuy nhiên thực tế tại Hà Nội, nhiều người mua được chung cư nhưng không mua nổi chỗ để xe. “Cuộc chiến” tìm chỗ đỗ xe ở chung cư ngày càng trở nên phổ biến.

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 30/05/2021

Một vòng Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh ôtô đậu đỗ tràn lan trên vỉa hè, khuôn viên các khu đô thị, lòng đường, đặc biệt là khu vực quanh các chung cư.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này theo nhiều người dân là bởi nhiều chung cư không đáp ứng được chỗ để xe cho cư dân.

Ghi nhận tại chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), ôtô, xe máy đỗ la liệt ngay dưới lòng đường, thu phí mỗi nơi một kiểu. Tình trạng thiếu chỗ để xe tồn tại dai dẳng nhiều năm.

Xe đậu đỗ trên các tuyến đường xung quanh chung cư HH Linh Đàm, thậm chí tràn vào khuôn viên công viên gần đó. Bà Nguyễn Hoa (một người bán hàng gần đây) cho biết, vì hầm gửi xe không còn chỗ nên cư dân tại đây vẫn ngày ngày đem gửi xe ở những bãi tự phát, không được cấp phép và buộc phải chấp nhận “sống chung với lũ” chứ không còn cách nào khác“.

Lãnh đạo phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường đang diễn ra tình trạng thiếu chỗ để xe trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là bởi chủ đầu tư dự án chung cư không xây đủ hầm gửi xe đáp ứng nhu cầu cư dân“.

Dù chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt nhưng không giải quyết triệt để được. Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn để xe lấn chiếm hết vỉa hè của người đi bộ.

Đáng nói không chỉ ở các chung cư có giá tầm trung, tình trạng thiếu bãi đỗ xe cũng diễn ra tại khu đô thị đáng sống, điển hình là khu đô thị Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Anh N.V.D (cư dân tòa nhà N03T2 do chủ đầu tư là Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long – Taseco) cho biết, dù sống tại “khu đô thị đáng sống” nhưng tại đây đang diễn ra tình trạng thiếu chỗ để xe trầm trọng.

“Cả một tòa nhà với 270 căn hộ nhưng chỉ có 2 tầng hầm với 90 chỗ để xe. Nếu mỗi nhà chỉ có 1 xe thì 90 chỗ này vẫn chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu người dân. Ngay thời điểm hiện tại vẫn đang có 80 xe đang chờ để được thuê chỗ đỗ. Vì có quá ít chỗ để xe nên gia đình tôi phải gửi ở những tòa nhà thuộc chủ đầu tư khác gần đây“, anh N.V.D nói.

Đồng quan điểm, bà N.P.D cho biết: “Trong khu Ngoại Giao đoàn vẫn có những tòa thiếu bãi đỗ xe trầm trọng, ví dụ như tòa N03T8. Tòa này có khoảng 180 căn hộ nhưng chỉ có khoảng dưới 40 chỗ để xe. Trong khi đó có những tòa (ví dụ N02T2) cư dân phải chi đến hơn 200 triệu để mua được 1 chỗ để xe. Nhiều người do thiếu bãi đỗ xe nên đỗ bừa phứa ra đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan“.

“Có những người ngang nhiên đỗ ngay tại những vị trí cửa hầm lên xuống, khi bị nhắc nhở góp ý thì họ vùng vằng dọa đánh. Nhiều biện pháp được áp dụng như đặt biển cấm, dán giấy nhắc nhở… nhưng không hiệu quả“, bà N.P.D bức xúc.

Không chỉ tại những dự án đã “bán đứt“, một số dự án đang mở bán trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra tình trạng thiếu chỗ đỗ xe. Một nhân viên bán hàng tại dự án Sunshine City (nằm tại Khu đô thị Nam Thăng Long do Sunshine Group làm chủ đầu tư) thậm chí hướng dẫn khách “để xe ở đường nội khu”. “Bên tôi có 3 hầm để xe, với mỗi hộ gia đình mua căn hộ tại đây sẽ có 1 suất. Anh có thể tận dụng đường nội khu để để xe nếu có thêm nhu cầu”, người này nói.

Nếu bạn đang phải đậu xe ngoài trời, hãy chú ý bảo vệ, chăm sóc cho xế yêu của mình hơn, tránh khỏi những tác động của bên ngoài. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu bạt phủ xe hơi của MACSIM tại đây.

 

 

Bạn đang xem: Đỗ xe ô tô sai quy định: Hà Nội phải chăng thiếu khu vực đỗ xe cho ô tô?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem