HOT! LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ CAO CẤP MACSIMMỚI VỀ SỐ LƯỢNG LỚN!

Dấu vết tai nạn trên những chiếc xe cũ

Khi mua xe cũ, cần kiểm tra thật kỹ để xác định chiếc ô tô đã từng xảy ra va chạm trước đó không. Điều này rất quan trọng trong việc định giá chiếc xe hoặc đối chiếu, so sánh những chiếc xe "đang trong tầm ngắm" của bạn. Macsim sẽ chỉ ra cho bạn vài dấu hiệu nhé!

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 27/06/2021

1. Soi vết nứt trên tấm chắn bùn và cản

Soi vết nứt trên tấm chắn bùn và ca cản

Đầu tiên kiểm tra đầu và đuôi ô tô xem có miếng vá nào không. Vì đấy là những bộ phận rất dễ bị vỡ hay nứt do thường được sản xuất bằng vật liệu nhẹ hoặc nhựa tổng hợp.

2. Kiểm tra ốp và khe cửa

Kiểm tra ốp và khe cửa

Tiếp theo là kiểm tra khe cửa nếu thẳng và đồng đều từ trên xuống thì là chưa từng bị tai nạn. Còn nếu bị tai nạn thì khe cửa sẽ bị cong và bóp méo. 

3. Miết tay lên thân ô tô

Miết tay lên thân ô tô và góc cản bùn. Những chiếc ô tô bị tai nạn sẽ bị lồi lõm hoặc không bằng phẳng. Đây là những vị trí được “vá lại” sau tai nạn.

4. Đánh giá đường viền thân xe

Đánh giá đường viền thân xe

Hãy ngồi xuống đầu hoặc đuôi ô tô, rồi quan sát xem đường viền chạy sườn ô tô. Nếu đường viển thẳng, đồng đều và lớp sơn bình thường thì ô tô ổn. Còn nếu đường viền không đồng đều hoặc méo thì có thể phần ốp ô tô đã được thay thế hoặc làm mới.

5. Kiểm tra kính chắn gió

Kiểm tra kính chắn gió

Xem xét toàn bộ kính chắn gió từ trước ra sau để kiểm tra xem xe có bị va chạm gì hay không. Các bộ phận sẽ nói cho bạn biết tình trạng “thực tế” của ô tô có từng bị va chạm và đã phải trải qua sửa chữa hay chưa.

6. Tìm dấu vết sơn lại

Tìm dấu vết sơn lại

Quan sát kỹ những đường gờ trên cửa và ốp xe để phát hiện những vết xước cũng như các khu vực sơn không bằng phẳng. Chỉ cần phát hiện màu sơn khác ẩn bên dưới, bạn có thể đoán được ô tô đã được sơn lại.

7. Kiểm tra các vết kẹp

Kiểm tra các vết kẹp

Những vết kẹp tại khung xe cho bạn thấy rõ tiền sử tai nạn. Điều đó chứng tỏ xe đã được sửa chữa lại bằng máy kéo và cân chỉnh khung. Đồng thời cũng có nghĩa chiếc ô tô bị tai nạn rất nặng. Hoặc cửa và ốp thân xe đã được thay mới, sau đó sơn lại cùng màu với toàn bộ phần còn lại của ô tô.

Bạn đang xem: Dấu vết tai nạn trên những chiếc xe cũ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem