Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 03/04/2022

Là chi tiết dễ bị tổn thương của ô tô nên những tên trộm nhắm đến và phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây rất dễ dàng.

Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây

Được biết, dùng mảnh sứ bugi xe máy hay những vật sắc nhọn có diện tích nhỏ để phá kính xe là thủ đoạn mới của những tên trộm hiện nay. Thủ đoạn này xuất phát từ Indonesia và hiện nay ở Việt Nam nhiều đối tượng chuyên trộm cắp đã học theo để thực hiện hành vi phạm pháp.

Tại một số quốc gia khác như Mỹ, những mảnh vỡ sắc nhọn của bugi được coi là vũ khí mới cho những tên trộm. Tại bang California, những người dùng mảnh vỡ bugi thực hiện hành vi phạm tội nếu bị bắt sẽ phải nộp phạt 1.000 USD hoặc buộc ngồi tù 6 tháng.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các chủ xe khi đỗ ô tô ở những nơi không có người trông coi cần mang theo đồ đạc, túi xách có giá trị để các đối tượng trộm cắp không có cơ hội phạm tội.

Vì sao kính ô tô dễ bị tổn thương?

Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây, điều tưởng chừng như không tưởng này lại xảy ra một cách dễ dàng với những tên trộm. 

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây - Ảnh 2.

Kính ô tô dễ bị tác động bằng vật nhỏ.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí ô tô, kính dùng trên các loại xe hiện nay đều được làm khá chắc chắn với những thành phần chống rạn nứt hay tránh tình trạng vỡ vụn khi gặp tai nạn. Thực tế, kính ô tô khó bị tác động bằng ngoại lực bởi những công cụ hỗ trợ như búa, gạch đá. Nguyên nhân là bởi những vật này có diện tích tiếp bề mặt kính lớn nên khó làm tổn thương kính với những vật liệu liên kết chắc chắn.

Tuy nhiên, kính cửa ô tô là rất dễ tổn thương khi phải chịu tác động mạnh từ những vật sắc nhọn có diện tích tiếp xúc nhỏ với lực mạnh. Do đó, chỉ cần kẻ gian thực hiện việc phá kính ô tô bằng những mảnh vỡ sứ bugi xe máy hay đinh vít có đầu nhọn đã khiến kính xe ô tô nứt, rạn vỡ hay thậm chí vỡ ra nhanh chóng.

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây - Ảnh 3.

Mảnh sứ bugi xe máy. Ảnh MT1.

Sở dĩ các tên trộm chọn mảnh sứ của bugi xe máy là bởi thành phần của chúng được làm bằng chất liệu nhôm oxit gốm nên rất cứng để chịu được áp suất, nhiệt độ nên đó là lý do mảnh sứ được chọn làm công cụ gây án.

Hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích mà Macsim sẽ cập nhật ở các bản tin sau nhé.

LÊ HƯƠNG MACSIM 3/4

 

 

Bạn đang xem: Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem