HOT! LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ CAO CẤP MACSIMMỚI VỀ SỐ LƯỢNG LỚN!

Cần gạt nước ô tô: Dấu hiệu hư hỏng và cách thay thế

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 15/10/2021

CẦN GẠT NƯỚC Ô TÔ: DẤU HIỆU HƯ HỎNG VÀ CÁCH THAY THẾ

Cần gạt nước ô tô giúp đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển dưới trời mưa. Tuy nhiên, nhiều chủ xe lại thường quên bảo dưỡng bộ phận này khiến chúng dễ bị hư hỏng.

Cần gạt nước có nhiệm vụ làm sạch bụi bẩn, gạt nước để đảm bảo tầm nhìn cho tài xế. Nhiều chủ xe cho rằng đây là bộ phận phụ nên thường bỏ quên việc bảo dưỡng định kỳ. Có 5 dấu hiệu cảnh báo cần gạt nước gặp vấn đề.

Khi cần gạt nước ô tô gặp phải một trong 5 dấu hiệu sau, chủ xe cần có phương án sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

 1.Cần gạt đẩy nước theo cả 2 hướng

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết cho thấy cần gạt mưa hỏng. Nguyên nhân có thể đến từ các bộ phận cấu tạo cần gạt bị hỏng hoặc bề mặt kính chắn gió gặp trục trặc. Ngoài ra, chủ xe không nên loại trừ khả năng nước rửa kính có vấn đề.

Cần gạt nước được thiết kế để loại bỏ nước đọng nhằm làm sạch bề mặt kính chắn gió theo cơ chế nhất định. Nếu nước được đẩy theo hai hướng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái, sai lệch so với cơ chế ban đầu của nhà sản xuất. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến kính chắn gió, lưỡi gạt cao su và nhiều bộ phận khác. Khi thấy cần gạt mưa đẩy theo hai hướng, chủ xe cần kiểm tra nguyên nhân chính đến từ đâu. Nếu do cần gạt nước, hãy vệ sinh lại lưỡi gạt cao su bằng nước ấm và cồn, hoặc thay mới khi cần thiết

. 2.Hiệu quả làm việc giảm Người dùng có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng này khi cần gạt nước không thể lau sạch các hạt nước đọng trên bề mặt kính chắn gió làm che khuất tầm nhìn của người lái.

3. Cần gạt tạo thành vệt dài trên kính chắn gió Đây là lỗi rất phổ biến do nguyên nhân đến từ lớp cao su trên lưỡi gạt kém chất lượng hoặc bị mòn theo thời gian. Nếu lớp cao su này mòn không đều khi hoạt động không chỉ tạo thành những vệt dài mà còn gây ra âm thanh khó chịu và ảnh hưởng đến độ bền của kính chắn gió. Cách sửa gạt nước ô tô trong trường hợp này là thay lớp cao su mới có chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, tình trạng này chưa hẳn đến từ cần gạt nước mà có thể từ môi trường giao thông nơi xe di chuyển quá nhiều bụi bẩn, khi kết hợp với nước rửa kính sẽ bám trên kính khiến các hạt nước không thể vệ sinh hoàn toàn. Chủ xe hãy vệ sinh bề mặt kính chắn gió và kiểm tra lưỡi gạt cao su của cần gạt nước xe có bị mòn hoặc đóng cặn bẩn hay không.

4.Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ

Sau thời gian dài sử dụng có thể khiến bụi bẩn bám vào lưỡi gạt, đóng cặn, khi ma sát với bề mặt kính chắn gió tạo thành những âm thanh gây khó chịu. Chủ xe lúc này nên vệ sinh lưỡi gạt.Ngoài ra, cần gạt nước cong vênh cũng gây ra tình trạng này. Hãy kiểm tra xem toàn bộ lưỡi gạt có áp sát vào bề mặt kính chắn gió hay không.

5. Nước rửa kính phun ra không đều, không đủ

Chủ xe hãy kiểm tra bơm nước rửa kính (ở dưới nắp capo) có hoạt động hay không và thay mới nếu cần thiết. Bên cạnh đó, vòi phun bị tắc cũng có thể khiến nước rửa kính phun ra không đều, không đủ. Người dùng hãy sử dụng một que tăm nhỏ để kiểm tra vòi phun nước rửa kính (được đặt ở ngay dưới kính chắn gió, trên nắp capo). Trong trường hợp bơm nước và vòi phun vẫn ở trạng thái bình thường, có thể nguyên nhân đến từ đường dẫn nước rửa kính bị nứt vỡ hoặc rò rỉ.

CÁCH THAY CẦN GẠT NƯỚC Ô TÔ

Cách thay cần gạt mưa ô tô không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cách thay thế như sau:

- Bước 1: Nhẹ nhàng nâng gạt mưa lên khỏi kính chắn gió, tháo lưỡi gạt ra khỏi cần gạt rồi vệ sinh kính chắn gió và cần gạt bằng khăn mềm và nước ấm.

- Bước 2: Sử dụng lưỡi gạt mới có cùng kích thước với khuyến cáo của nhà sản xuất. Đặt lưỡi gạt mới vào vị trí chốt gắn với cần gạt như ban đầu.

- Bước 3: Sau khi lắp xong lưỡi gạt mới, nhẹ nhàng đặt gạt mưa về vị trí cũ đồng thời áp sát trên bề mặt kính chắn gió và kiểm tra xem lưỡi gạt có bị cong vênh không.

- Bước 4: Bật cần gạt nước để kiểm tra hiệu quả làm việc. Cần gạt nước ô tô nếu gặp vấn đề có thể gây nhiều trở ngại khi di chuyển. Vì vậy, chủ xe nên quan tâm bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên.

❤Phụ kiện ô tô cao cấp Macsim, chuyên cung cấp thảm sàn các dòng xe #Mercedes, #Lexus, #Toyota, #Audi, #BMW, #Sabaru, #Mitsubishi, #Peugeot, #Huyndai,#Kia, ..... ☎️Hotline: 0852000062, 0915333850. Địa chỉ: Thôn Đám 3, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ Website : Macsim.net

Bạn đang xem: Cần gạt nước ô tô: Dấu hiệu hư hỏng và cách thay thế
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem