HOT! CHIẾN DỊCH SALE TOÀN BỘ VALI NHÔM NGUYÊN KHỐI 50% TỪ 25/11- 5/12

Bao lâu sau khi tắt máy thì có thể phủ bạt che ô tô?

"Tôi có thể phủ bạt ô tô ngay sau khi tắt máy không?"

Đó là thắc mắc mà nhiều tài xế đã hỏi khi MACSIM tư vấn bạt phủ xe hơi. Vậy thời điểm tốt nhất để phủ bạt cho xế yêu là khi nào?

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 07/06/2021

Sau khi xe vừa tắt máy nên đợi khoảng 5 phút, rồi mới phủ bạt cho xe, nhất là đối với xe có động cơ tăng áp, tốt nhất nên đợi động cơ tản nhiệt hoàn toàn rồi mới trùm cho xe để tránh ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ. Nếu động cơ không tản nhiệt hoàn toàn và không khí nóng bên trong bị tắc nghẽn, tuổi thọ của động cơ sẽ bị giảm.
Tốt nhất không nên trùm bạt xe ngay sau khi điều khiển xe. Nếu là động cơ hút khí tự nhiên và chủ xe vội vàng phủ bạt xe ngay lập tức thì hiệu quả của sẽ không tốt mà nên đợi xe tỏa hết nhiệt rồi mới phủ xe để bảo vệ động cơ tốt hơn.

Những lưu ý khi mua và sử dụng bạt phủ ô tô:

1. Chú ý đến vấn đề chất lượng khi mua bạt phủ xe hơi, nếu chất lượng tương đối kém thì không chỉ ảnh hưởng đến tác dụng bảo vệ mà thậm chí còn làm hỏng lớp sơn. Đồng thời, bạn nên chọn bạt trùm xe có kích thước phù hợp với mẫu xe của mình, nếu sử dụng bạt phủ quá khổ có thể dễ cọ sát vào sơn xe, hơi nước dễ xâm nhập vào trong xe.

2. Trong quá trình sử dụng bạt phủ cần được vệ sinh thường xuyên để tránh có mùi hôi đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao.

3. Nếu bạn đang sử dụng bạt phủ toàn bộ xe, khi căng bạt tốt nhất nên có thêm người trợ giúp để giảm thiểu ma sát giữa bạt và sơn, và cũng không làm bẩn quần áo của bạn.

Các chủ xe có thể tham khảo các mẫu bạt phủ dành riêng cho xế yêu thương hiệu MACSIM tại đây.

Bạn đang xem: Bao lâu sau khi tắt máy thì có thể phủ bạt che ô tô?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem