Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

[BẠN CÓ BIẾT] Quy định về kích thước vali KÝ GỬI máy bay CHƯA

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 01/06/2022

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không, những chuyến đi xa đã trở nên dễ dàng hơn. Và vấn đề về kích thước vali ký gửi máy bay là một trong những quy định nghiêm ngặt trên những chuyến bay. Nếu bạn chưa biết về nó thì bạn hãy tham khảo những thông tin ở bài viết này. Và MACSIM hy vọng nhờ vào đó, bạn sẽ có được chuyến hành trình an toàn và thoải mái.

1. Sự khác nhau giữa hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Đối với những người lần đầu tiên đi máy bay, chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục, quy định ở sân bay và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tại đây. Và các thắc mắc đi máy bay được mang bao nhiêu kg hành lý cũng rất được quan tâm. Bởi hành lý là một vật dụng không thể thiếu để bạn đem theo những vật dụng cần thiết. Đặc biệt các khái niệm như hành lý ký gửi và hành lý xách tay dường như là rất mới mẻ. Và hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được chuyến hành trình suôn sẻ hơn.

1.1 Hành lý xách tay

Khi đi máy bay, các bạn có thể xách tay theo những đồ dùng cần thiết để phục vụ nhu cầu cá nhân. Loại hành lý đó được gọi là hành lý xách tay hoặc là carry-on-bag. Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép bạn có thể xách tay khoảng 7kg hành lý. Khi đi qua khu vực làm giấy tờ, bạn chỉ cần đem nó lên cân để có thể biết được trọng lượng của nó có vượt quá quy định hay không. Nếu hành lý của bạn quá mức, thì lúc đó bạn sẽ phải nộp thêm một khoản chi phí khá lớn thì mới được xách tay hành lý này theo.

Nhiều hãng máy bay quy định bạn chỉ được mang một kiện hành lý và không được đem những hàng hóa có trong nội dung những vật dụng bị cấm đem theo. Về quy định kích cỡ vali xách tay là kích thước ba chiều dài rộng và cao không được vượt quá 115cm. Tức là bạn có thể đem loại vali 56 x 36 x 23 cm hoặc là kích cỡ khác miễn sao không vượt con số này.

Sau khi đã được kiểm tra nghiêm ngặt, bạn sẽ thoải mái vào phòng chờ lên máy bay và để hành lý này lên hộp đồ phía trên đầu bạn. Và cuối cùng khi máy bay hạ cánh, bạn không cần phải mất thời gian để chờ lấy hành lý như là loại hành lý ký gửi.

1.2 Hành lý ký gửi

Khi hành lý quá nhiều, bạn phải đóng gói cẩn thận và ký gửi chúng

Nếu hàng hóa của bạn quá nhiều và không thể xách tay theo được, thì chắc hẳn bạn phải sử dụng dịch vụ ký gửi. Và trước khi tìm hiểu về kích thước vali ký gửi máy bay, bạn sẽ phải biết chính xác khái niệm hành lý ký gửi là gì?

Hành lý ký gửi hay còn được gọi là check-in bag là loại hành lý mà bạn phải đóng gói cẩn thận và không được mang theo bên người. Đây thường là các loại đồ dùng gay hàng hóa cồng kềnh và nặng nề. Sau khi làm xong các thủ tục ở sân bay, những hàng hóa được bạn ký gửi sẽ được đưa vào bụng máy bay chứa hành lý riêng. Nó cũng sẽ đi cùng chuyến bay với bạn và khi xuống máy bay, bạn sẽ phải chờ để lấy nó xuống.

Mỗi hàng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về vấn đề này. Thế nhưng, đa phần bạn sẽ phải trả một mức phí nho nhỏ cho các hàng hóa đó tùy thuộc vào cân nặng và kích thước hành lý ký gửi máy bay. Thế nhưng, những điều đó cũng phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không để không bị xảy ra sai sót.

Hành lý ký gửi phải được dán tên của bạn hoặc có các nhận dạng cá nhân như giấy note được gắn chắc chắn và an toàn ở đó. Khi hàng hóa được hãng vận chuyển trên các chuyến bay khác do các lý do an toàn hoặc khai thác, hành lý của bạn sẽ đến sau và hãng sẽ giao vali cho bạn trong một khoảng thời gian hợp lý khi chuyến bay đó đến. Và khi đó bạn phải có mặt tại sân bay để làm các thủ tục hải quan theo quy định.

2. Những quy định về kích thước vali ký gửi máy bay của các hãng bay nội địa

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu hàng không cung cấp những chuyến đi chất lượng. Thế nhưng mỗi hãng sẽ có những quy định về hành lý vận chuyển khác nhau, tùy thuộc vào hạng vé mà bạn mua và các thông tin khách hàng của bạn. Và qua thông tin cụ thể về kích thước hành lý ký gửi khi đi máy bay của ba hãng bay của Việt Nam, bạn sẽ đáp ứng đúng các quy định này để có được chuyến bay an toàn nhất. Những vali ký gửi thường là kiểu vali du lịch 6 tấc hoặc 7 tấc.

Những điều cần biết về kích thước vali ký gửi máy bay

2.1 Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, nếu bạn di chuyển trên những chuyến bay của hãng, bạn sẽ được miễn phí một kiện hàng lý ký gửi 20kg. Thế nhưng, nếu hành lý của bạn quá nhiều, bạn cần phải trả một mức phí để được ký gửi hàng hóa của mình. Cần lưu ý là tổng trọng lượng của vali chỉ được nhỏ hơn hoặc bằng 32kg.

Theo quy định về kích thước hành lý ký gửi máy bay Vietnam Airlines, tổng kích thước ba chiều không được vượt quá 203cm. Có nghĩa là bạn nên sử dụng loại vali có chiều dài, rộng và cao lần lượt là 56cm x 36cm x 23cm.Và đối với hạng thương gia, bạn sẽ tự động được ký gửi 30kg hành lý và 2 kiện hàng hóa xách tay.

Trên thực tế, khi đến các sân bay, bạn vẫn được mang theo 1 túi xách phụ nữ hoặc là túi laptop. Khi hàng hóa có khối lượng trên 75kg, bạn cần phải mua thêm vé cho loại hàng hóa đó và phải thanh toán cho cước phí vận chuyển đó.

2.2 Vietjet Air

Trong những năm gần đây, Vietjet Air đang trở thành một trong những hãng bay được ưa chuộng hàng đầu đối với nhiều người. Khi bay những chuyến bay của hãng hàng không này, hành lý ký gửi không được bao gồm trong vé máy bay mà chỉ có 7kg hành lý được xách tay theo đúng quy định. Trọng lượng của vali không được vượt quá 32kg cũng như kích thước vali ký gửi máy bay không được quá 119cm x 119cm x 81cm.

Nếu mua thêm hành lý trả trước tại các website, đại lý bán vé hay Trung tâm phục vụ khách hàng, bạn sẽ mua được với giá ưu đãi hơn. Còn nếu hành lý vượt quá mức quy định, bạn sẽ phải mua thêm cân hành lý với mức phí vận chuyển cao hơn.

Hạn mức hành lý ký gửi ban đầu tối thiểu là 15kg, sau đó nếu quá 15kg hành khách sẽ phải mua thêm từng kg tại quầy. Bạn có thể mua thêm từng hạn mức theo 5kg tại quầy làm thủ tục đăng ký tại sân bay. Một điểm lưu ý là nếu sau 2 tháng, bạn không nhận loại hành lý ký gửi thì hãng sẽ vứt bỏ nó mà không cần phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

2.3 Jetstar Pacific

Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific, bạn sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay với kích thước 56 x 36 x 23cm. Và khi có thêm vali ký gửi bạn sẽ được phải trả thêm phí theo quy định của hãng. Khi đi trên những chuyến bay của Jetstar, kích thước vali ký gửi máy bay nên là loại 119 x 119 x 81cm. Bạn có quyền được ký gửi khoảng 40kg hành lý cho một người. Nên loại vali kéo 20kg thường được sử dụng trong những chuyến bay nội địa.

Những hãng bay của Việt Nam thường có những quy định về trọng lượng và kích thước hành lý không quá mức nghiêm ngặt. Do đó bạn vẫn có thể gửi hành lý dễ dàng và thoải mái nhưng nếu quá tiêu chuẩn quy định thì bạn cũng có thể chia hàng hóa ra nhiều vali khác nhau để có thể mang đi an toàn.

3. Hãng bay quốc tế có quy định thế nào về kích thước hàng hóa ký gửi?

Khi bay các đường bay quốc tế, các quy định về hành lý ký gửi sẽ càng nghiêm ngặt hơn

Các hãng bay quốc tế thì thường có những quy định khắt khe hơn trong vấn đề kích thước vali được mang theo để ký gửi.

3.1 Air Asia

Đối với những người thường xuyên đi du lịch hay công tác ra nước ngoài, thì thương hiệu AirAsia đã trở nên vô cùng quen thuộc. Hãng hàng không này có rất nghiêm ngặt trong việc kiểm tra các thủ tục và vali hành lý tại quầy hải quan để đảm bảo an toàn nhất trong các chuyến đi.

Bạn chỉ được xách tay 1 kiện hàng lý không nặng quá 7kg. Nếu bạn cần mang nhiều đồ hơn, thì sẽ có các hạn mức hành lý ký gửi khác nhau. Có 5 loại cho bạn thoải mái lựa chọn là 15kg, 20kg, 25kg, 30kg và 40kg. Nhưng mỗi kiện phải đảm bảo nặng tối đa là 20kg. Về quy định kích thước hành lý ký gửi máy bay, hãng AirAsia cho phép bạn mang vali với các kích cỡ không quá 203cm.

3.2 Hãng Tiger Airways

Tiger Airways quy định mỗi hành khách trung bình chỉ được mang theo hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 30kg. Và nếu vượt quá con số này, khi check-in các thủ tục, bạn sẽ không được chấp nhận và phải đóng mức phí phạt dựa theo số kg hành lý vượt mức.

Trong trường hợp mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay thì chỉ giới hạn là 15kg và khi mua bạn sẽ không được hoàn lại số tiền đó. Về kích thước vali thì tổng chiều dài rộng và cao không được vượt quá 158cm. Một điểm lợi là hãng Tiger vừa lắp đặt hệ thống check-in tự động nên khi xuất cảnh, nếu cân nặng của bạn có bị dư một ít thì cũng không sao.

3.3 Cebu Pacific

Hãng hàng không này cũng nổi tiếng bởi luôn cung cấp những chuyến bay vô cùng an toàn, thoải mái cùng chất lượng dịch vụ tốt. Đến với Cebu Pacific, bạn sẽ được quyền đem theo 1 hành lý xách tay không được vượt quá 7kg. Kích thước ba chiều của vali thì được cho phép trong kích cỡ 56 x 36 x 23cm.

Đối với hành lý ký gửi, quy định của nó là bạn không được đem quá 35kg. Khi mua vé máy bay hạng thương gia, bạn sẽ được miễn cước đối với kích thước vali ký gửi máy bay không nặng quá 32kg và hạng phổ thông là 20kg. Đối với hành lý ký gửi, hãng hàng không Cebu Pacific quy định mỗi hành khách không được phép mang theo hành lý ký gửi vượt quá 35kg.

Hy vọng những thông tin hữu ích về kích thước vali ký gửi máy bay là bao nhiêu mà bài viết này đã cung cấp sẽ giúp bạn có được những chuyến bay an toàn. Và để có thể sắp xếp đồ dùng tốt, hãy mua ngay cho mình một chiếc vali nhôm nguyên khối với chất lượng tuyệt vời tại cửa hàng vali MACSIM. Có thể truy cập vào website để biết thêm được các chi tiết và liên lạc với cửa hàng.

LeHuong1/6

Bạn đang xem: [BẠN CÓ BIẾT] Quy định về kích thước vali KÝ GỬI máy bay CHƯA
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem