HOT! LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ CAO CẤP MACSIMMỚI VỀ SỐ LƯỢNG LỚN!

5 LƯU Ý TÀI XẾ CẦN NHỚ KHI LÁI XE TRỜI NẮNG NÓNG

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 03/11/2021

Thời tiết nắng nóng có thể ảnh hưởng đến động cơ xe. Vì vậy trong quá trình điều khiển phương tiện chủ xe cần hết sức lưu ý.

Lái xe trời nắng nóng tài xế cần ghi nhớ ngay 5 lưu ý dưới đây

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao rất có thể sẽ ảnh hưởng đến động cơ và các bộ phận trên ô tô. Nếu phải lái xe thường xuyên trong trời nắng, thậm chí phải đỗ xe ngoài trời thường xuyên, chủ xe cần thực hiện 5 điều sau để bảo vệ động cơ và đảm bảo lái xe an toàn.

1: Kiểm tra hệ thống làm mát khi lái xe trời nắng nóng

Đây là bộ phận không thể thiếu và cần được chú ý nhiều nhất trên ô tô vào mùa nắng nóng. Lái xe hãy kiểm tra thật kỹ bộ phận này, nếu phát hiện các hệ thống bị rò rỉ hay giảm hiệu năng hoạt động, nên thay mới hoặc có phương án sửa chữa kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Hệ thống làm mát cần được chú ý đầu tiên khi xe phải di chuyển nhiều trong nhiệt độ caoHệ thống làm mát cần được chú ý đầu tiên khi xe phải di chuyển nhiều trong nhiệt độ cao

2: Không bơm lốp xe quá căng hoặc quá xẹp

Lốp là bộ phận phải chịu áp lực rất lớn trong mùa hè, nhiệt độ tăng cao dễ khiến lốp bong tróc, phồng hoặc xẹp. Để quá trình lái xe trời nắng nóng được thuận lợi và an toàn, chủ xe không nên bơm lốp ô tô quá căng hoặc quá quá xẹp. Nếu bơm căng quá sẽ khiến độ bám đường của lốp bị giảm đi và ngược lại, nếu để lốp xẹp quá dễ xảy ra tình trạng nổ lốp.

Cần lưu ý gì khi bơm lốp xe ô tô

3: Kiểm tra cần gạt nước thường xuyên

Nhiệt độ cao phả ra từ lớp kính và nắng chiếu có thể khiến lớp đệm cao su của cần gạt nước dễ xơ cứng, nứt vỡ và không thể tiếp tục sử dụng. Kinh nghiệm lái xe đó là trước khi di chuyển, chủ xe hãy chú ý thật kỹ đến cần gạt nước và kiểm tra thường xuyên.

Cần gạt nước cần phải kiểm tra thường xuyên trước khi xe di chuyển trời nắngCần gạt nước cần phải kiểm tra thường xuyên trước khi xe di chuyển trời nắng

4: Kiểm tra các dung dịch trong xe

Nhiệt độ tăng cao khiến xe tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn, vì vậy tài xế cần kiểm tra đều đặn các chất lỏng trên xe như nước làm mát, dầu bôi trơn, dầu hộp số/tay lái/phanh… Nếu thấy nước đã cạn hay dầu bị đục màu cần thay mới.

Nước làm mát xe máy: Bao lâu thì nên thay? - HÒA BÌNH MINH

5: Kiểm tra ắc quy xe

Lái xe trời nắng nóng dễ khiến chất lỏng bay hơi nhanh và dẫn tới áp suất, liều lượng dung dịch trong ắc quy thay đổi, gây tổn hại đến các cấu trúc sinh điện phía trong ắc quy. Vì vậy lái xe cần theo dõi và thay thế kịp thời khi thấy ắc quy có dấu hiệu xuống cấp. Đồng thời, hãy giữ bình ắc quy của xe hơi sạch sẽ vì bụi bẩn cũng chính là một yếu tố khiến ắc quy nhanh cạn kiệt.

Thời tiết nắng nóng có thể khiến ắc quy bị tổn hại, chủ xe hãy lưu ýThời tiết nắng nóng có thể khiến ắc quy bị tổn hại, chủ xe hãy lưu ý

Trên đây là 5 lưu ý chủ xe nhất định không nên bỏ qua nếu lái xe trong thời tiết nắng nóng, nhất là phải di chuyển trên những chặng đường dài. Chủ xe hãy lưu ý lái xe trời nắng với các vấn đề trên để có hành trình và thuận lợi nhé.

Bạn đang xem: 5 LƯU Ý TÀI XẾ CẦN NHỚ KHI LÁI XE TRỜI NẮNG NÓNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem