Hãy nhập tên xe của bạn vào ô tìm kiếm, nhấn vào kết quả, ví dụ: " camry" sẽ hiển thị tất cả sản phẩm liên quan đến xe camry của bạn.

12 lời khuyên cho tài xế trẻ không được dạy trong trường dạy lái xe

Tác giả: CÔNG TY TNHH ALADDIN ASIA Ngày đăng: 24/12/2022

Ngay cả những người lái xe kinh nghiệm nhất cũng không biết nhiều thủ thuật có thể giúp việc lái xe dễ dàng hơn nhiều này. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả 12 thủ thuật để giúp lái xe an toàn.

12. Kiểm tra cài đặt gương

Việc điều chỉnh gương không đúng cách sẽ tạo ra nguy cơ các vùng mù, tức là các phần đường mà người lái xe không nhìn thấy được. Điều này rất nguy hiểm cho người lái xe vì chúng ta có thể không nhận thấy một người tham gia giao thông khác ở làn bên cạnh. Để tránh điều này, hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để bạn không thể nhìn thấy xe của mình. Bạn có thể dễ dàng xem liệu có bất kỳ vùng chết nào sau thay đổi này hay không.

Điều chỉnh gương chiếu hậu để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cửa sổ phía sau của xe. Khi bạn làm điều này, bạn nên ngồi ở vị trí lái xe.

11. Học cách cảm nhận vị trí của các bánh xe

Nếu bạn muốn tránh các cống rãnh trên đường một cách hiệu quả và không làm xước các trục bánh xe khi đỗ xe, hãy học cách cảm nhận vị trí của các bánh xe. Lấy một chai nhựa rỗng, dùng chân đạp nát và đặt xuống đường. Thực hành lái xe luân phiên với bánh trước bên phải và bên trái. Mở cửa sổ để bạn có thể nghe thấy âm thanh của cái chai bị nghiền nát.

10. Khi đỗ xe, hãy để ý đến những gì bạn nhìn thấy trong cửa sổ và gương

Khi đỗ xe vuông góc với lề đường, hãy dừng lại khi bạn nhìn thấy nó dưới mép dưới của gương chiếu hậu. Nhờ vậy, bạn sẽ giữ được khoảng cách tối thiểu và không làm trầy xước cản trước.

Mặt khác, khi đỗ xe song song, hãy cẩn thận để không làm xước các chụp bánh xe. Dán một dải ruy băng màu vào dưới cùng của kính chắn gió. Dừng lại khi trùng với vạch kẻ đường. Tốt hơn là đỗ song song ở phía sau. Bằng cách này, bạn sẽ nhìn thấy lề đường trong gương bên và không lái xe vượt qua nó.

9. Làm khô phanh sau khi lái xe qua vũng nước

Trước khi băng qua một vũng nước nhỏ, hãy giảm tốc độ và lái xe qua vũng nước đó mà không thực hiện bất kỳ thao tác điều khiển nào hoặc thay đổi tốc độ của bạn. Nếu bạn lái xe nhanh qua đó, có nguy cơ nước sẽ lọt vào hệ thống đánh lửa và động cơ sẽ ngừng chạy. Bên cạnh đó, bạn có thể trượt và xe sẽ mất lực kéo và bạn sẽ mất kiểm soát xe.

Khi vượt qua vũng nước lớn không tắt máy và không thay đổi tốc độ. Làm khô phanh trước: nhấn bàn đạp ga và đạp phanh nhiều lần, ma sát sẽ tạo ra nhiệt khiến nước bốc hơi khỏi má phanh.

8. Quan sát động tác của những chiếc xe cao hơn trước mặt bạn

Bạn không chỉ nên quan sát những chiếc xe phía trước mà còn cả những chiếc xe ở xa hơn. Người điều khiển phương tiện cao hơn (xe tải và xe buýt) nhìn rõ hơn trên đường. Nếu bạn nhìn thấy họ lần lượt chuyển làn đường, có thể đã xảy ra tai nạn hoặc tắc đường. Thích nghi và thay đổi làn đường là tốt.

7. Nếu bạn không thể khởi động ô tô, hãy bật đèn pha

Nó xảy ra vào mùa đông, chiếc xe sẽ khó khởi động hoặc không khởi động lần đầu tiên. Làm nóng pin bằng cách bật đèn pha trước khi thử. Bạn cũng có thể bật radio hoặc xi nhan.

6. Hạ gương chiếu hậu xuống vào ban đêm

Nhiều tài xế không biết rằng gương chiếu hậu tiêu chuẩn có 2 chế độ ngày và đêm. Để tránh bị lóa mắt bởi đèn pha của các phương tiện phía sau, hãy thay đổi góc nhìn của gương chiếu hậu. Chỉ cần kéo nó xuống và nó sẽ chuyển sang chế độ ban đêm.

5. Bật điều hòa

Ngay cả khi bạn không sử dụng điều hòa (như vào mùa đông), hãy bật nó thường xuyên trong thời gian ngắn. Nếu không, chất làm mát sẽ bị rò rỉ và các đường ống sẽ bị khô.

4. Sử dụng phanh tay thường xuyên

Ngay cả khi bạn không kéo phanh tay, hãy sử dụng nó thường xuyên để giữ cho nó hoạt động. Ngoại lệ duy nhất là thời tiết băng giá. Trong những điều kiện như vậy, tốt hơn là nên tránh nó, vì má phanh có thể bị đóng băng.

3. Nếu xe ở làn bên cạnh giảm tốc độ, hãy làm tương tự

Nếu bạn thấy một chiếc xe ở làn bên cạnh đang giảm tốc độ, bạn cũng nên làm như vậy. Có thể là người lái xe nhìn thấy một người đi bộ mà anh ta phải nhường đường.

2. Đừng để ảo tưởng về tốc độ thấp đánh lừa

Đi thẳng, rất dễ có ấn tượng rằng tốc độ của bạn chậm gấp đôi so với tốc độ thực tế. Nếu bạn không giảm tốc độ trước khi vào góc cua, bạn có thể bị trượt.

1. Không quay bánh xe trước khi rẽ trái

Quay bánh xe trước một khúc cua có thể nguy hiểm. Bạn nên để chúng ở vị trí ban đầu. Nếu phía sau xe của bạn bị một chiếc xe khác đâm vào, lực giật ngược có thể khiến bạn chuyển hướng sang làn đường đối diện và va chạm với chiếc xe kia.

 

Hương Macsim 24/12

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: 12 lời khuyên cho tài xế trẻ không được dạy trong trường dạy lái xe
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem